Chọn cửa hàng hoa tươi sinh nhật để bàn đáng tin cậy ở tại Nhà Thờ Giáo Xứ Làng Anh, Xã Nghi Phong, Huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An

Cửa hàng Bánh kem gần Nhà Thờ Giáo Xứ Làng Anh, Xã Nghi Phong, Huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An nhận đặt Bánh kem và giao tận nơi với nội dung: Chúc mừng sinh nhật Sếp 12/7

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao sinh nhật phải có một chiếc Cửa hàng bánh kem phong cách hiện đại Chi nhánh Nhà Thờ Giáo Xứ Làng Anh, Huyện Nghi Lộc hay tại sao qua tuổi mới người ta lại thổi nến? Nếu có thì bài viết này chính là dành cho bạn.

hinh-anh

Ngày nay, hầu như tất cả các bữa tiệc sinh nhật đều luôn có sự hiện diện của một chiếc bánh kem. Có hàng ngàn kiểu bánh kem khác nhau được sử dụng cho ngày sinh nhật, từ bánh kem truyền thống, đến bánh kem phủ ngập chocolate, hay bánh kem được trang trí với fondant cực kỳ bắt mắt. Tất cả đều là món quà ngọt ngào cho ngày sinh nhật của bất kỳ ai.

Bánh sinh nhật có nguồn gốc từ đâu?

Theo một số ghi chép thì những chiếc bánh sinh nhật có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại. Người Ai Cập cổ đại chính là những người phát minh ra lễ kỷ niệm ngày sinh nhật, cũng là “cha đẻ” của những chiếc bánh sinh nhật. Họ tin rằng, khoảnh khắc ra đời chính là giây phút họ được Pharaoh trao vương miện để khiến họ trở thành một vị thần. Chính vì thế, đây là khoảnh khắc thiêng liêng mà bất kì ai cũng nên ghi nhớ và kỷ niệm nó mỗi năm. Những người này cũng cho rằng một món bánh tráng miệng sẽ khiến ngày kỷ niệm này trở nên có ý nghĩa hơn. Từ đó bánh sinh nhật ra đời.

hinh-anh

Đến giữa thế kỉ 19, bánh kem sinh nhật mới chính thức ra đời với cốt bánh gato cùng với lớp kem trang trí bắt mắt bên trên. Đây là một đặc trưng trong văn hóa Tây Âu. Việc cắt bánh sinh kem, thổi nến và hát bài hát chúc mừng trở thành một nghi thức không thể thiếu trong ngày sinh nhật của người phương Tây. Thời gian đầu, loại bánh này một món quà xa xỉ chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu trong xã hội Tây Âu lúc bấy giờ. Cho đến khi cuộc cách mạng công nghiệp nổ ra, các nguyên liệu làm bánh kem rẻ và dễ tìm hơn giúp giá thành bánh giảm xuống rất nhiều và bánh kem dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Tại sao bánh sinh nhật có hình tròn và được thắp nến

hinh-anh

Món bánh tráng miệng mà người Ai Cập cổ đại muốn làm vào ngày lễ sinh nhật của mình cũng chính là chiếc bánh được nướng để cống nạp cho thần mặt trăng Artemis. Chính vì thế, chiếc bánh được làm theo hình dạng tròn trịa của mặt trăng. Ngoài ra, những chiếc bánh này còn được thắp nến để tỏa sáng.

hinh-anh

Cho đến cuối thế kỉ 18, những bữa tiệc sinh nhật hiện đại xuất hiện tại nước Đức, có nguồn gốc từ tiệc kỷ niệm của trẻ em có tên gọi là “Kinderfest” thì việc cắm nến theo số tuổi mới bắt đầu được phổ biến. Những ngọn nến này chính là ánh sáng của sự sống, cũng là đại diện cho niềm hy vọng về một năm tuổi tiếp theo được sống vui vẻ, hạnh phúc.

hinh-anh

Ngày nay, bánh sinh nhật cùng nghi thức thổi nến, hát bài hát chúc mừng sinh nhật cũng đã phổ biến trên toàn thế giới. Những chiếc bánh cũng ngày càng được cải tiến đa dạng, nhiều hình dạng và cách trang trí hơn trước. Thế nhưng, ý nghĩa của chúng dường như vẫn chưa hề thay đổi.

Và hệ thống Cửa hàng bánh kem phong cách hiện đại Chi nhánh Nhà Thờ Giáo Xứ Làng Anh, Huyện Nghi Lộc xin cảm kết, tất cả các loại bánh ăn, bánh sinh nhật được bán trên hệ thống là bánh 100% còn hạn sử dụng, đảm bảo bánh luôn mềm, thơm ngon....

Tin liên quan

Bình luận
Đánh giá :

Câu hỏi thường gặp